Xuất tinh sớm có thể được hiểu là một hội chứng của việc yếu sinh lý nam, việc xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của lứa đôi và khả năng sinh sản. Đôi khi còn là sự ảnh hưởng đến tâm lý, từ đó làm cho bệnh tình ngày càng nặng nề hơn dẫn đến việc khó điều trị.

Chính vì thế mà khi nam giới bị xuất tinh sớm thì cần được thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tìm ra được cách để điều trị kịp thời, tránh dẫn đến biến chứng vô sinh.

xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là gì?

Thời gian để cho một người đàn ông có thể “lên đỉnh” và xuất tinh trong khi ân ái tình dục sẽ phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau và sẽ không có một con số quy chuẩn nào. Tuy nhiên với tình huống mà phái mạnh đạt cực khoái trước khi quan hệ, hoặc “ít hơn” một phút khi cậu nhỏ bắt đầu thâm nhập vào cậu bé.

Hiện tượng xuất tinh quá sớm là một vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới vì khi đã xuất tinh, đạt cực khoái thì sự cương cứng của dương vật sẽ không còn và sẽ không thể bắt đầu lại “cuộc yêu” với người bạn tình. Từ đó, làm cho tâm lý của cặp đôi sẽ không còn vững vàng nữa.

Có 2 dạng xuất tinh sớm mà bạn cần lưu ý

 • Nguyên phát (giai đoạn đầu) hội chứng xuất tinh sớm này xảy ra ngay trong lần quan hệ đầu tiên và hầu như luôn xuất hiện trong những lần tiếp theo và không có dấu hiệu suy giảm. Điều này có thể do các nơ ron thần kinh ở cậu bé quá nhạy cảm dẫn đến hiện tượng trên.
 • Thứ phát (giai đoạn sau) điều này xảy ra một cách chậm rãi hoặc đột ngột ở phái mạnh vẫn đang có đời sống tình dục bình thường. Có thể hiểu đó chính là do lượng hormone sinh lý bị suy giảm, khiến cho nam giới không thể khống chế thời gian xuất tinh của mình.

xuất tinh sớm có nguy hiểm không

Xuất tinh sớm hay là yếu sinh lý nam giới nói chung, là một vấn đề tương đối phổ biến khi có đến khoảng 30% – 40% đàn ông sẽ gặp phải tình trạng này vào vào bất kỳ thời điểm và độ tuổi nào. Vì thế nào đây sẽ không phải là vấn đề quan ngại nếu như nó chỉ thỉnh thoảng xảy ra một lần.

Các yếu tố để đánh giá một nam giới đang mắc chứng xuất tinh sớm gồm:

 • Trong 70-100% trên tổng số lần giao hợp, mà thời gian xuất tinh trong dưới hoặc xấp xỉ 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo.
 • Tình trạng này sẽ kéo dài trong ít nhất trong 6 tháng.

Đến lúc này thì các bạn có thể tự chẩn đoán tình trạng sinh lý của bản thân và đưa ra những cách thức để có thể giảm thiểu tình trạng này.

Đôi khi thời gian quan hệ quá lâu cũng không thật sự tốt và đó cũng được xem là một chứng “xuất tinh sớm”. Với trường hợp mà thời gian quan hệ của bạn từ 45 đến 1 giờ đồng hồ thì sẽ khiến cho cả 2 cũng mệt mỏi. Điều này có thể là do bạn không cảm nhận được khoái của việc ân ái.

Nguyên nhân nào khiến nam giới bị xuất tinh sớm?

Nguyên nhân khiến cho nam giới mắc hội chứng xuất tinh sớm chưa thật sự được xác định. Tuy nhiên dựa trên các phản ứng hóa học mà não bộ mà người ta đã xác định căn nguyên gây ra hiện tượng “khó nói” này ở nam giới chủ yếu đến từ tâm lý. 

Phái mạnh có nồng độ serotonin trong não thấp thì sẽ thường có xu hướng dễ bị xuất tinh sớm hơn.

Ngoài ra thì các yếu tố cảm xúc cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng nói trên, bao gồm:

 • Căng thẳng
 • Phiền muộn
 • Lo lắng
 • Cảm giác tội lỗi
 • Không thật sự hài lòng về mối quan hệ
 • Lạm dụng thủ dâm
 • Bệnh lý liên quan

nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Cơ thể con người, đặc biệt là cậu bé luôn rất nhạy cảm vậy nên yếu tố cảm xúc luôn rất quan trọng nên những ảnh hưởng từ tâm lý sẽ làm cho bạn dễ bị mắc chứng “chưa đến chợ đã hết tiền” một cách nhanh hơn.

Hoặc với thói quen sinh hoạt không lành mạnh, lạm dụng thủ dâm cũng sẽ khiến cho cơ thể không thật sự làm chủ được việc xuất tinh, dẫn đến việc xuất tinh sớm.

Đôi khi xuất tinh sớm xảy ra là một biểu hiện của bệnh lý rối loạn cương dương. Những người đàn ông với tâm lý bất ổn thì sẽ thường hay lo sợ về vấn đề mất cương cứng cậu nhỏ có thể dẫn đến việc sớm xuất tinh sớm hơn bình thường.

Cùng với các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm tiền liệt tuyến cũng sẽ làm cho cậu bé của bạn bị tổn thương dẫn đến việc nhạy cảm hơn khi bắt đầu lâm trận.

Vậy nên việc điều trị rối loạn cương dương sẽ có thể khiến cho tình trạng xuất tinh sớm cũng mất đi. Chính vì thế mà chúng ta cần phải xem xét nhiều yếu tố để tìm ra cách khắc phục.

Xuất tinh sớm có nguy hiểm hay không?

Bệnh xuất tinh sớm ở phái mạnh tuy không mang đến mối nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng nhưng bị hội chứng này ở các quý ông có nhu cầu cao thật sự là một cực hình đúng nghĩa. Các ảnh hưởng trực tiếp mà nó mang lại cho người bệnh đó chính là:

– Xuất tinh sớm kéo dài sẽ khiến cho nam giới bị mệt mỏi lẫn về thể chất và tinh thần một cách đáng kể. Điều này sẽ tương đối nguy hiểm bởi họ sẽ trở nên nhạy cảm và bắt đầu xa lánh tình dục. Từ đó sẽ dễ mắc các bệnh lý khác như rối loạn cương dương và tệ hơn là bất lực trầm cảm.

– Ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của nam giới. Xuất tinh sớm sẽ khiến cho lượng tinh trùng tiết ra không mấy chất lượng. Từ đó làm cho khả năng thụ thai bị suy giảm, tinh trùng không tìm được đến trứng.

– Đời sống hôn nhân gia đình và hạnh phúc lứa đôi sẽ bị ảnh hưởng, bởi lẽ khi quan hệ thì điều cần thiết là cả 2 phải đạt được cảm xúc cùng nhau lên đỉnh. Nhưng vì xuất tinh sớm mà bạn phải “ra” trước nàng thì chắc hẳn sẽ có những bất đồng không nói thành lời dẫn đến sợi dây tình ái bị đứt đoạn.

xuất tinh sớm có nguy hiểm không

Vậy nên chống xuất tinh sớm là một yếu tố tiên quyết cho anh em cần cải thiện để giữ được một tâm lý thoải mái, sức khỏe mạnh mẽ cho chúng ta. Làm thế nào để có thể xua tan được vấn đề yếu sinh lý này, xem tiếp phần bên dưới nhé.

Cách chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất tại nhà

Như vậy, thì nam giới xuất tinh sớm thì có thể chữa được không? Hiện nay, có khoảng 95% nam giới bị xuất tinh sớm đã và đang được hỗ trợ điều trị bằng các kỹ thuật khác nhau giúp kiểm soát sự xuất tinh của mình. Vì vậy nên câu trả lời là có thể điều trị bằng nhiều cách thức khác nhau, cụ thể như:

Chống xuất tinh sớm bằng cách dừng lại và bắt đầu

Cách thức dừng lại và bắt đầu được áp dụng rất hiệu quả và được nhiều người trọng dụng

 • Khi dương vật được kích thích và bạn hãy cảm nhận lúc gần đến cảm giác đạt cực khoái thì dừng lại, ngắt quãng trong khoảng 30 giây, hoặc cho đến lúc“cảm giác muốn xuất tinh” trôi qua. Sau đó, tiếp tục bắt đầu kích thích trở lại, lặp lại điều này từ ba đến bốn lần trước khi xuất tinh thật sự.
 • Sự bóp nén là một liệu pháp tương tự như phương thức “Dừng lại và bắt đầu”, nhưng thay vì chờ cho cảm giác muốn xuất tinh qua đi thì bạn hãy dùng lực bóp đầu dương vật vừa phải và giữ nó cho đến khi giảm cương cứng và tiếp tục lặp lại trước khi xuất tinh.

bài tập chống xuất tinh sớm

Các bài tập chống xuất tinh sớm tại nhà

Có nhiều bài tập mà bạn có thể tham khảo để có thể hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm của bản thân, các dạng bài tập này rất dễ thực hiện và không hề khó để bắt đầu, các bài tập mà bạn có thể xem qua như:

Bài tập kiểm soát tâm lý và hành vi

Bài tập này sẽ giúp cho bạn có thể tự kiểm soát khoái cảm của bản thân. Khi đã quen dần với cảm giác của mình, hãy chia độ được kích thích tình dục từ 0 đến 10 và duy trì nó ở mức khoảng 8 để có thể quen dần với cảm giác khoái cảm.

Bài tập Yoga – Rắn hổ mang giúp chống xuất tinh sớm

Đây là một tư thế Yoga được nhiều người chứng minh là có thể hạn chế được xuất tinh sớm.

Các bước thực hiện bao gồm:

 • Nằm úp trên sàn tập, duỗi thẳng chân và úp mu bàn chân xuống sàn.
 • Úp lòng bàn tay xuống, ngón tay hướng ra ngoài.
 • Hít sâu từ từ đẩy phần thân trên lên khỏi sàn. Đầu và cổ vươn lên cao. Giữ tư thế trong 5 giây rồi trở về tư thế lúc ban đầu.
 • Lặp lại khoảng 4 – 8 lần.

Bài tập cơ sàn chậu Kegel

Bài tập này giúp cho nhóm cơ sàn chậu được mạnh mẽ hơn từ đó giúp kìm nén khả năng xuất tinh sớm.

Các bước thực hiện bao gồm:

 • Nằm ngửa trên sàn, bắt đầu co đầu gối. Đặt 2 bàn chân làm trụ chống xuống sàn, 2 tay buông dọc theo cơ thể.
 • Dùng lực ở cơ sàn chậu và nâng phần hông lên khỏi sàn, giữ thẳng lưng, bụng và đầu gối. Duy trì tư thế để siết cơ sàn chậu trong khoảng 5 giây rồi quay về tư thế ban đầu.
 • Thực hiện thường xuyên để nhóm cơ sàn chậu được phát triển 1 cách hiệu quả nhất.

bài tập kegel

Ngoài ra còn một số bài tập như Plank, Squat, gập bụng cũng sẽ làm cho các nhóm cơ phụ trách việc xuất tinh của nam giới được khỏe hơn.

Chống xuất tinh sớm bằng các thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm ăn uống hằng ngày là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho cơ thể, không những vậy, nếu biết cách chọn lựa các sản phẩm có độ hiệu quả cho việc tăng cường hormone sẽ giúp cải thiện khả năng giường chiếu, chống xuất tinh sớm một cách hiệu quả.

Các thực phẩm mà bạn có thể quan tâm như:

 • Thực phẩm giàu protein như thịt dê, bò có tác dụng bổ sung năng lượng cho cơ thể, bổ sung khí huyết lưu thông và một cách chữa xuất tinh sớm cực hiệu quả.
 • Hàu là thực phẩm đặc biệt khi nó có chứa đến 9 loại axit amin quý cùng nhiều hàm lượng kẽm đủ để kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều hormone sinh dục nam tes-tosterone. 
 • Cá hồi có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho việc cải thiện chất béo, cung cấp năng lượng cho các cuộc vui thêm bền lâu.
 • Trứng cút đặc biệt khi có chứa nhiều các vitamin A, B1, B2 cùng với rất nhiều các dưỡng chất như sắt, canxi hay phốt pho… có tác dụng làm tăng khả năng máu có thể lưu thông đến dương vật một cách đều đặn hơn.
 • Lá hẹ có chứa rất hoạt chất hỗ trợ tăng cường sinh lý như vitamin C, chất xơ, anilin, protein… Còn theo Đông y, lá hẹ mang tác dụng rất tốt trong việc cải thiện thân thể bổ thận tráng dương, hành khí, ôn trung hiệu quả.
 • Chuối chứa bromelain theo nguyên cứu thì nó là một loại chiết xuất của enzyme có tác dụng làm tăng cường khả năng “yêu” của phái mạnh.

ăn gì chống xuất tinh sớm

Bên cạnh các thực phẩm bổ sung thì chúng ta cũng phải hạn chế các thực phẩm khác bởi chúng sẽ làm suy yếu chất lượng sinh dục của bạn theo những các khác nhau. Các dạng thực phẩm mà bạn cần lưu ý để tránh hấp thụ:

 • Thức ăn cay, nóng – Một số thức ăn có tính cay gây nóng như tiêu, ớt, sa nhân, sa tế, long nhãn, quế chi, vải, tỏa dương, lạc rang, nhân sâm, nhung hươu,…Chúng vẫn có tác dụng tốt cho cơ thể, tuy vậy cái gì nhiều quá cũng không tốt, khi hấp thụ quá nhiều thì cơ thể sẽ sinh ra nhiệt làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của thận.
 • Thực phẩm có tính hàn – Nam giới khi bị xuất tinh sớm nếu hấp thụ lượng lớn thực phẩm hàn tính như cua, ốc, ngao, đậu phụ, bí đao,… thì tình trạng bệnh sẽ diễn biến phức tạp và càng nặng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xuất tinh.
 • Đồ ăn nhanh, chiên rán – Vì với các chế biến nhãn, chứa nhiều hoạt chất béo và chúng sẽ khiến lượng hormone bị giảm sút, ảnh hưởng mạnh đến chất lượng cuộc yêu. Ngoài ra thì khi hấp thụ thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh huyết áp, mỡ máu, bệnh về tim mạch cũng sẽ tăng cao.
 • Các loại chất kích thích – Với các chất gây kích thích thần kinh như rượu bia thuốc lá hoặc các thức uống có nhiều cafein chúng sẽ tác động làm cho tim đập mạnh hơn và làm thận suy yếu. Theo thống kê có đến 87% trường hợp mắc yếu sinh lý là do hấp thụ quá nhiều các chất kích thích.

Xem chi tiết Viên uống Xtramax For Men

Chống xuất tinh sớm bằng cây thuốc đông Y

Có nhiều dược liệu có khả năng giúp nam giới chống xuất tinh sớm, trong đông y luôn xuất hiện nhiều cây thuốc quý giúp tăng hormone nam, kích thích khí huyết lưu thông, một số cái tên mà chúng ta có thể kể đến như:

 • Dâm dương hoắc giúp tăng cường máu đến dương vật, tạo sức mạnh ham muốn, gia tăng nồng độ hormone tự nhiên trong cơ thể. Giúp người sử dụng có thể xua tan được chứng kém ham muốn một cách hữu hiệu.
 • Ba kích từ lâu luôn được nam giới tôn sùng như một thần dược với khả năng bổ thận tráng dương giúp cơ thể được mạnh mẽ trong khả năng sinh lý của mình. Ngoài ra thì với công dụng của mình, ba kích sẽ giúp nam giới chóng được xuất tinh sớm và hiện trạng rối loạn cương dương của mình.
 • Bạch tật lê với khả năng tăng cường hoạt động của thận vốn có, dược liệu này sẽ giúp tuyến thận được khỏe hơn tại điều kiện để đẩy lùi các chứng sinh lý yếu xảy ra với nam giới.
 • Nhục thung dung là một loại dược liệu quý hiếm, thường xuất hiện trên các nơi có độ nóng cao, nhục thung dung có tác dụng giảm rối loạn sinh lý, đặc trị các chứng rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn và chống xuất tinh sớm.
 • Đỗ trọng là một vị thuốc bổ thận, cường gân tráng cốt, chủ trị các chứng đau lưng, mỏi gối, liệt dương do thận hư, đỗ trọng là thành phần quan trọng không thể thiếu trong bài thuốc chữa sinh lý yếu vô sinh, hiếm muộn.
 • Ngoài còn rất nhiều dược liệu quý hiếm và quan trọng khác cũng có thể giúp bạn.

chống xuất tinh sớm bằng đông y

Sử dụng bao cao su chống xuất tinh sớm

Bao cao su được biết đến như một biện pháp an toàn để giúp cho các cặp đôi tránh mang thai ngoài ý muốn và bệnh lây truyền mà còn là cách để hạn chế xuất tinh sớm hiệu quả.

Bao cao su sẽ là một cách thức hiệu quả để hạn chế tiếp xúc trực tiếp của dây thần kinh ở dương vật. Hạn chế sự kích thích, giảm sự hưng phấn khiến xuất tinh sớm.

Hiện nay có những loại bao cao su được thêm vào các chất gây tê để hạn chế xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả mà bạn có thể xem qua.

Rèn luyện lối sống lành mạnh

Theo một số các nghiên cứu khoa học thực tiễn thì nam giới thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc (dưới 5 tiếng) vào ban đêm sẽ làm cho lượng hormone nội tiết tố bị suy giảm một cách trầm trọng.

Khi nội tiết tố nam bị suy giảm, kéo theo các tình trạng của yếu sinh lý như xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, mất đi ham muốn tình dục tự nhiên, rối loạn cương dương, thận yếu, suy nhược cơ thể,… Vì vậy, chúng ta cần lưu ý ngủ đủ giấc mỗi ngày để cơ thể được nghỉ ngơi và sản xuất ra lượng hormone đủ mạnh cho cơ thể.

ngủ sớm chống xuất tinh sớm

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp bảo toàn PLISSIT

Liệu pháp bảo tồn giới tính PLISSIT có nét đặc biệt khác hơn so với các pháp đồ điều thông thường trước, thay vào đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa điều trị bằng tâm lý học hành vi và sử dụng thuốc hữu cơ kết hợp.

Phương pháp PLISSIT này sẽ mang lại hiệu quả cực cao cho người bệnh, phù hợp với đa số trường hợp mắc chứng xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý giúp họ lấy lại bản lĩnh vốn có.

liệu pháp bảo toàn PLISSIT

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành tính điểm PEDT bằng cách trả lời 5 câu hỏi bên trên và tiến hành tính điểm.

 • Tổng điểm ≤ 8: thì bạn không bị.
 • Tổng điểm: 9 hoặc 10: bạn có thể đang bị.
 • Tổng điểm ≥ 11 điểm: bạn chắc chắn đã bị.

Liệu pháp bảo tồn PLISSIT được cụ thể hóa sau 4 bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu về nội tâm của người bệnh và kết hợp tìm ra nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Bước 2: Nhận thức và tìm ra cách giúp người bệnh có thể sửa đổi lại lối sống để cải thiện được các vấn đề từ bên trong.

Bước 3: Từ những ghi nhận trên, bác sĩ bắt đầu đưa ra những khuất mắt nơi bệnh nhân và giải tỏa tâm lý cho họ.

Bước 4: Cuối cùng là áp dụng liệu pháp điều trị thích hợp cần thiết cho bệnh nhân để họ đạt được mục tiêu điều trị.

Một số lời khuyên giúp chống xuất tinh sớm

Ngoài những liệu pháp tại nhà thì còn những phương pháp khoa học khác nhau có thể giúp chúng ta sớm xua tan được yếu sinh lý.

Khuyến cáo của những chuyên gia nam học

“Những cách chữa xuất tinh sớm mà không sử dụng thuốc tại nhà trên đây chỉ thật sự phù hợp và cần thiết với những trường hợp bệnh nhẹ và các nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh xuất phát từ những thói quen sinh hoạt không khoa học và có thể giải quyết được trong thời gian nhất định.

Hơn nữa, những cách thức này nếu như thực hiện sai cách thì gây ra tác dụng ngược và rất khó khắc phục. Hiện nay có nhiều biện pháp điều trị bằng khoa y học hiện đại cùng các sản phẩm hỗ trợ đặc biệt mà chúng ta có thể tham khảo để tiến hành cải thiện các vấn đề sinh lý”.

Thuốc chống xuất tinh sớm có tốt không?

Hiện có rất nhiều sản phẩm thuốc chống xuất tinh sớm trên thị trường, đặc điểm của các sản phẩm này là được chiết xuất từ các thành phần thảo mộc trong tự nhiên. Vận dụng các tinh hoa đó mà các chuyên đã điều chế ra các sản phẩm riêng biệt giúp đẩy lùi xuất tinh sớm một cách hiệu quả.

Với Xtramax thì các bạn có thể an tâm khi sử dụng, sản phẩm đã được các chuyên gia nam học đánh là cực kỳ hữu ích cho sức khỏe sinh ly nói riêng và chống xuất tinh sớm nói chung. Các bạn có thể liên hệ ngay thông qua hotline 096.791.7500 để được tư vấn một cách rõ nhất về thông và tình trạng mà mình đang mắc phải nhé.

mua hàng ngay